Top 10 sự thật về Mark Zuckerberg – CEO Facebook nổi tiếng

Mark Zuckerberg – Ông chủ mạng xã hội Facebook, tỷ phú nổi tiếng cũng có những góc nhìn cuộc sống bình thường vui vẻ như bao người khác.

Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến và lớn mạnh nhất hành tinh, và tất nhiên tất cả những gì xoay quanh nó đều gây ra sự chú ý lớn từ dư luận. Trong số đó, CEO Mark Zuckerberg tất nhiên là có một chỗ đứng lớn trong lòng mọi người.

  1. Mark Zuckerberg chỉ mặc 1 phong cách áo phông xám, quần jeans cho mọi ngày đến công ty.

Mark cho biết anh quá bận rộn để nghĩ về việc hôm nay sẽ chọn gì để mặc đi làm mỗi sáng, cho nên anh chỉ chọn đúng một kiểu như vậy.

  1. Dù lượng người theo dõi trên Twitter đã lên đến 436.000, nhưng lượng dòng tweet của anh vẫn “giậm chân tại chỗ” ở con số 19 từ gần 1 thập kỷ nay.

Cũng dễ hiểu thôi, Facebook mới là mạng xã hội độc tôn trong lòng anh mà.

  1. Mark Zuckerberg mắc chứng mù màu sắc thái đỏ-xanh lá, cho nên màu xanh biển là dễ chịu nhất đối với anh để nhận biết.

zuckerberg

Lý do cho câu hỏi “Tại sao Facebook được lấy màu chủ đạo là xanh biển?” là đây.

  1. Microsoft và AOL đã muốn đưa anh về làm việc ngay từ sớm nhưng anh lại chọn học Harvard và giờ thành công như ngày hôm nay.

Nguyên nhân là vì Mark từng đồng sáng lập và phát triển một ứng dụng âm nhạc mang tên Synapse Media Player ngay từ khi còn học trong trường – tài không đợi tuổi.

  1. Theo thống kê từ Forbes, Mark là tỷ phú trẻ nhất thế giới khi sở hữu trong tay số tài sản khổng lồ chỉ ở độ tuổi 23 (năm 2008).

Lần đầu lọt vào danh sách, anh chỉ đứng thứ 785 – còn giờ đây sau 9 năm, anh đã vươn lên vị trí top 5 với tổng tài sản trị giá 56 tỷ USD.

  1. Trong hồ sơ dự tuyển vào Đại học Harvard, Mark đã khiến họ phải choáng ngợp vì khả năng đọc viết 4 thứ tiếng là Pháp, Do Thái, La-tinh và Hy Lạp.

Không hiểu anh là người hay là siêu nhân nữa đây…

  1. Mark rất thích chiêm nghiệm và áp dụng thực tế theo những câu triết lý của những thiên tài thời trước.

Câu nói ưa thích của anh là “Hãy làm mọi thứ trở nên tối giản, nhưng không được đơn giản” của Albert Einstein. Bảo sao anh chỉ mặc một phong cách duy nhất đi làm.

  1. Mark rất yêu chó, và chú chó cưng giống Hungary của anh – tên là Beast – thậm chí còn có một fanpage tận 2,7 triệu Like trên Facebook.

Chủ nào tớ nấy, CEO của Facebook thì cún cưng cũng phải “hot” là đương nhiên.

  1. Dù làm việc trong lĩnh vực công nghệ nhưng Mark không hề khô cứng đâu. Bất kể bận rộn, anh đã dành thời gian học tiếng Trung Quốc từ năm 2010 để có thể giao tiếp với vợ Priscilla Chan và gia đình vợ tốt hơn.

Chuẩn “soái ca” của làng công nghệ là đây rồi!

  1. Trước đây bạn không thể block Mark trên Facebook, nhưng giờ thì bạn đã có thể làm điều đó rồi.

Chắc cũng chẳng có ai có hiềm khích gì mà phải làm thế này đâu nhỉ?

Theo Kenh14.vn

Comments are closed.