Max Verstappen: Red Bull bảo vệ thành tích Grand Prix của Bồ Đào Nha

Max Verstappen của Red Bull nói rằng vị trí thứ hai tại Grand Prix Bồ Đào Nha là thành tích cao nhất mà anh ấy có thể đạt được.

Những đáng tiếc của Max Verstappen trong đợt này

Tay vợt người Hà Lan mất vị trí pole sau khi vòng đua tốt nhất của anh bị xóa vì vượt quá giới hạn đường đua.

Và trong cuộc đua, anh đã mắc một lỗi nhỏ ngay trước khi bị người chiến thắng cuối cùng là Lewis Hamilton vượt qua .

Anh ấy nói trên Twitter: “Nhìn lại, tôi phải nói rằng việc hoàn thành P2 sau một vài ngày khó khăn hoàn toàn là mức tối đa đối với chúng tôi.”

Max verstappen

Tay vợt 23 tuổi bỏ xa nhà vô địch bảy lần Hamilton 8 điểm sau ba chặng đua. Tay vợt người Anh đã giành được hai chiến thắng trước đối thủ của mình.

Verstappen đã bỏ lỡ điểm cho vòng đua nhanh nhất ở cuối cuộc đua. Sau khi một lần nữa chạy rộng và bị xóa thời gian vòng đua ở vòng cuối cùng của cuộc đua.

Anh cũng đã đánh mất chiến thắng trước Bahrain ở chặng đua mở màn mùa giải. Sau khi vượt qua Hamilton bằng cách vượt quá giới hạn đường đua và phải nhường lại vị trí.

Hamilton, trong khi đó, đã may mắn với thời điểm treo cờ đỏ ở cuộc đua thứ hai tại Imola. Đến vào thời điểm hoàn hảo ngay sau khi anh ta mất một vòng do đi chệch hướng và bẻ gãy cánh trước của mình.

Anh ấy đã phục hồi từ vị trí thứ chín để về nhì.

Verstappen đã thêm vào bài đăng của anh ấy vào thứ Ba:

“Mùa giải này sẽ còn dài và chúng tôi sẽ diễn ra vào cuối tuần một lần. Và trên hết: chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi kết thúc.”

Anh ấy không bao giờ hài lòng với Red Bull của mình ở Bồ Đào Nha. Nói sau cuộc đua rằng “đó là một ngày cuối tuần hơi kỳ quặc về độ bám đường”. Và nhấn mạnh rằng anh ấy “đã thử mọi thứ tôi có thể”.

Anh ấy nói thêm: “Rõ ràng là chúng tôi vẫn phải cải thiện và làm tốt hơn. Vì chúng tôi phải nhanh nhất trên mọi đường đua và trong mọi điều kiện. Bởi vì mọi người đều giống nhau.”

Red Bull cảm thấy rằng, trong khi tốc độ một vòng của họ tốt ở Portimao. Mercedes có một chiếc xe nhanh hơn một chút trong ngày đua. Giống như Mercedes, họ mong đợi lợi thế sẽ thay đổi theo từng chặng đường trong suốt mùa giải.

Ông chủ đội của anh ấy, Christian Horner đã được hỏi sau đó. Liệu họ có thể giành chiến thắng nếu Verstappen xuất phát trên cột.

Horner trả lời:

“Bạn không bao giờ biết. Max đã có tốc độ rất tốt trong điều kiện không khí bẩn. Chúng tôi thiếu một chút tốc độ trên đường thẳng. Chắc chắn một chiếc Mercedes sẽ dễ dàng vượt qua. Chúng tôi hơn là để chúng tôi vượt qua một chiếc Mercedes.

“Nó cực kỳ chặt chẽ và đó là về những lợi ích không đáng kể. Nhưng đối với những giới hạn đường đua mà chúng tôi không thấy ai khác thực hiện hình phạt mà Max đã thực hiện, anh ấy sẽ đạt được vòng đua đó.”

Horner

Horner nói rằng vi phạm giới hạn đường đua là “tàn bạo đối với chúng tôi trong ba sự kiện”.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của chức vô địch này. [Mercedes] là một đội tuyệt vời và bạn không thể giành được bảy danh hiệu do nhầm lẫn. Chúng tôi phải dẫn đầu trận đấu của mình ở mọi khu vực để đánh bại một đội như thế. “

Trích dẫn từ Bbc.com
Bao Ngoc

Post Tags: