George Russell lên tiếng xin lỗi vì vụ tai nạn Valtteri Bottas

Tay đua George Russell của Williams đã đưa ra lời xin lỗi công khai. Sau vụ va chạm của anh ấy với Valtteri Bottas ở Emilia Romagna Grand Prix.

George Russell lên tiếng xin lỗi

Russell cho biết anh ta “nhận trách nhiệm” về rủi ro anh ta đã mạo hiểm. Khi cố gắng vượt qua chiếc Mercedes của Finn mà không được đền đáp.

Và anh ấy nói thêm rằng cảm xúc của anh ấy “đã tốt hơn với tôi” sau vụ việc.

George Russell

Russell đến chỗ Bottas và chửi bới anh ta sau vụ va chạm của họ và lấy tay phủi mũ bảo hiểm sau khi anh ta đưa ngón tay giữa để đáp trả.

Cặp đôi đã va chạm sau khi Russell mất kiểm soát trên một phần ẩm ướt của đường đua khi cố gắng vượt qua Bottas để giành vị trí thứ chín.

Sẽ không có ai có lỗi trong sự cố lần này

Các quản lý quyết định rằng không có tài xế nào là người có lỗi trong vụ việc và không có biện pháp kỷ luật nào.

Sau cuộc đua, Russell cáo buộc Bottas thiếu tôn trọng những nguy hiểm của Công thức 1, và nói rằng anh ta đã đặt câu hỏi liệu Bottas có bảo vệ khác nếu anh ta đua một tay đua khác hay không.

Russell đã thể hiện tốt hơn Bottas khi anh ấy xuất hiện thay thế một lần cho Lewis Hamilton ở Sakhir Grand Prix năm ngoái ở Bahrain sau khi nhà vô địch bảy lần ký hợp đồng với Covid-19, và cả hai là ứng cử viên cho chiếc ghế của Mercedes vào năm 2022.

Russell nói trong một tuyên bố trên mạng xã hội rằng Chủ nhật “không phải là ngày tự hào nhất của tôi”.

Anh ấy nói thêm:

“Tôi biết đó sẽ là một trong những cơ hội tốt nhất để chúng tôi ghi điểm trong mùa giải này và, khi những điểm đó quan trọng như chúng đối với chúng tôi ngay bây giờ, đôi khi bạn chấp nhận rủi ro.

“Nó không được đền đáp và tôi phải chịu trách nhiệm về điều đó.

“Sau khi có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra sau đó, tôi biết mình nên xử lý toàn bộ tình huống tốt hơn.

“Cảm xúc có thể tăng cao trong thời điểm này và ngày hôm qua của tôi đã làm tốt hơn tôi.

“Tôi xin lỗi Valtteri, đội của tôi và bất kỳ ai cảm thấy thất vọng vì hành động của tôi. Đó không phải là con người của tôi. Và tôi mong đợi nhiều hơn ở bản thân mình. Vì tôi biết những người khác mong đợi nhiều hơn ở tôi.

“Tôi đã học được một số bài học khó khăn vào cuối tuần này. Và sẽ trở thành một người lái xe tốt hơn và một người tốt hơn cho trải nghiệm.”

Russell là một tay đua có hợp đồng với Mercedes và ông chủ Toto Wolff của công ty F1 của Đức. Đã nói rõ sau cuộc đua rằng Russell lẽ ra phải tính đến việc anh ta đang đua với ai.

Wolff đã nói chuyện với Russell về vụ việc.

Wolff nói: “Không bao giờ có tình huống nào trong cuộc sống mà một người phải chịu trách nhiệm và người kia là con số không. “Toàn bộ tình huống đáng lẽ đã không bao giờ xảy ra. Valtteri đã có 30 vòng đầu tiên tồi tệ và đáng lẽ không nên ở đó nhưng George lẽ ra không bao giờ nên lao vào động tác này vì đường đua đang khô cạn.

“Nó có nghĩa là chấp nhận rủi ro và chiếc xe kia là một chiếc Mercedes trước mặt anh ta. Trong bất kỳ quá trình phát triển lái xe nào, đối với một người lái xe trẻ tuổi. Bạn không bao giờ được đánh mất viễn cảnh toàn cầu này. Và tôi đoán là rất nhiều điều để học hỏi đối với anh ta.”

Wolff bác bỏ tuyên bố rằng Bottas đã phản ứng khác. Vì bối cảnh anh ta chiến đấu với Russell.

George Russell chia sẻ : 

“Thành thật mà nói, toàn bộ tình huống không có gì thú vị đối với chúng tôi. Đó là một cú lộn xộn khá lớn. Chiếc xe của chúng tôi sẽ không bị xóa sổ hoàn toàn nhưng gần như. Trong một môi trường chi phí cao. Đó chắc chắn không phải là điều chúng tôi cần. Và có thể sẽ giới hạn các nâng cấp mà chúng tôi có thể thực hiện.

George Russell

“Thực tế là chúng tôi đã kết thúc ở đó bằng cách làm mất nó trong nước. Bởi vì không có liên lạc; nó đã mất nó trong ẩm ướt và khiến cả hai chiếc xe lao ra. Không phải là những gì tôi mong đợi.

“Bạn cần thấy có một chiếc Mercedes và nó bị ướt. Nó có nguy cơ vượt phải nhất định và dù sao thì cơ hội vẫn chống lại anh ta khi đường đua đang khô dần.

“Tôi không muốn anh ấy cố gắng chứng minh bất cứ điều gì với chúng tôi. Bởi vì một điều tôi có thể nói khi biết Valtteri trong 5 năm. Anh ấy không cố gắng chứng minh bất cứ điều gì.”

Post Tags: