Dự đoán trận đấu U22 Việt Nam vs U22 Đông Timor 15h00 ngày 15/8 (Sea Games 29)

Chiếc huy chương Vàng SEA Games là nỗi niềm đau đáu của bóng đá Việt Nam suốt hơn nửa thế kỷ qua. Hai năm chuẩn bị cật lực cho giác mơ lớn, và còn khởi đầu nào thuận lợi hơn khi đối thủ là U22 Timor Leste.

   U22 Việt Nam luyện tập nghiệm ngặt, chăm chỉ

Cách đây 2 năm, với cương vị là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, ông bầu Đoàn Nguyên Đức từng khẳng khái rằng, nếu U22 Việt Nam không giành HCV SEA Games 29 thì ông sẽ từ chức. Lời tuyên bố của bầu Đức không phải để nói cho sướng miệng mà là cả quá trình chuẩn bị dài hơi của lứa cầu thủ này cho giấc mơ đau đáu chinh phục tấm HCV SEA Games.

Giấc mơ chinh phục tấm HCV SEA Games 29 sẽ bắt đầu với đối thủ U22 Timor Leste. Cách đây chưa đầy 1 tháng, thầy trò HLV Hữu Thắng đã đánh bại đối thủ với tỷ số 4-0 ngay trên sân Thống Nhất trong trận thủy chiến ở vòng loại U23 châu Á 2018. Sau trận đấu, HLV Kim Shinhwan mạnh miệng tuyên bố rằng “lần gặp tới (tức SEA Games 29 – PV) tình thế sẽ khác, khi U22 Timor Leste có nhiều cầu thủ trẻ và đang tiến bộ”.

Chính vì vậy, đoàn quân của Hữu Thắng phải quên đi chiến thắng trước đây và tuyệt đối không được coi thường đối thủ. Đông Timor sở hữu thể lực tốt, tinh thần thi đấu tuyệt vời cùng sự lăn xả trong khâu phòng ngự. Họ có thể dễ dàng sụp đổ với những bàn thua liên tiếp, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu U22 Việt Nam có được bàn dẫn trước. Còn nếu không, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn rất nhiều bởi Đông Timor chắc chắn sẽ lựa chọn lối chơi phòng ngự.

Về lối chơi, khả năng cao U22 Việt Nam tiếp tục sử dụng đội hình 4-4-1-1 với Đức Chinh đá cắm và Công Phượng hộ công. Tuyến giữa chúng ta đang có rất nhiều chân chuyền tốt. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là liệu HLV Hữu Thắng có để Xuân Trường và Tuấn Anh xuất phát ngay từ đầu hay không?. Khả năng này là tương đối thấp bởi lẽ ông cũng cần dưỡng sức cho những trận tiếp theo, khi chúng ta phải thi đấu 5 trận với tần suất 2 ngày một trận.

U22 Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải, lại sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng tạo đột biến, nên HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng để tạo thuận lợi cho hành trình phía trước.

Dự đoán tỷ số: U22 Việt Nam vs U22 Đông Timo 4-0.

 

 

Post Tags:

sea games 29