Cricket tiến bộ trong bình đẳng giới, khoảng cách lớn nhất trong bóng đá

Một nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng phần lớn các môn thể thao hiện nay cung cấp số tiền thưởng chiến thắng ngang nhau cho nam và nữ ở cấp độ cao nhất. Và chính Cricket là người tiến bộ trong bình đẳng giới, khoảng cách lớn nhất trong bóng đá.

Cricket giảm khoảng cách với bóng đá

Trong số 48 môn thể thao được khảo sát, 37 môn thể thao cung cấp tiền thưởng. Trong đó chỉ có ba môn không cung cấp giải thưởng ngang giá tại bất kỳ giải vô địch hoặc sự kiện lớn nào của nó.

Khoảng cách lớn nhất về tiền thưởng cho các vận động viên nam và nữ là ở bóng đá, gôn và bóng rổ. Bộ trưởng Thể thao Nigel Huddleston cho biết: “Thể thao nữ tiếp tục đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.

Cricket Australia

Cricket Australia

“Hoàn toàn đúng khi phần thưởng phù hợp với thành công đó. Và chúng tôi đã thấy số tiền thưởng được cung cấp tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

“Chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn, việc làm, cơ hội thương mại. Và khả năng hiển thị trên các phương tiện truyền thông đối với thể thao phụ nữ, để duy trì đà phát triển này.”

Kể từ ấn bản cuối cùng của giải thưởng BBC về nghiên cứu thể thao vào năm 2017. Các môn thể thao bao gồm khúc côn cầu, lặn vách đá, lướt sóng. Và đấu vật đã đạt được tính ngang bằng ít nhất một cuộc thi lớn.

Cricket đã có những bước tiến lớn nhất để thu hẹp khoảng cách.

Trăm – được thiết lập cho mùa giải khai mạc vào năm 2021. Sẽ cung cấp số tiền thưởng ngang nhau ở các giải đấu nam và nữ. Trong khi Giải đấu Big Bash của nam và nữ đạt mức ngang bằng trong mùa giải 2017-18.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới T20 năm 2020 chứng kiến ​​nhà vô địch Australia được thưởng 1 triệu đô la (716.635 bảng). Điều đó được báo cáobình đẳng những người chiến thắng của giải đấu nam sẽ giành được những gì vào năm 2021. Nhưng Hội đồng Cricket Quốc tế (ICC) vẫn chưa xác nhận tổng giải thưởng của giải đấu.

bóng chày

bóng chày

Tổng số tiền thưởng cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2022 đã được tăng lên 3,5 triệu đô la (2,5 triệu bảng Anh). Vào năm 2017, Anh đã giành được 660.000 đô la (470.500 bảng Anh) từ tổng giải thưởng là 2 triệu đô la. So với 4 triệu đô la (3,1 triệu bảng) mà đội tuyển Anh giành được vào năm 2019 từ tổng số tiền thưởng là 10 triệu đô la.

“Chúng tôi đã tuyên bố rất mạnh mẽ rằng chúng tôi muốn có số tiền thưởng tương đương đó. Vì nó thực sự chứng tỏ chúng tôi thực sự đánh giá cao môn cricket nữ và trò chơi nữ tiến lên”. Beth Barrett-Wild, người đứng đầu cuộc thi The Hundred dành cho nữ nói.

“Hành động hữu hình thực sự đó hy vọng sẽ thúc đẩy những người khác đến với chúng tôi.

“Nếu bạn muốn xác thực rằng bạn đánh giá thể thao nam và nữ hoàn toàn giống nhau, thì bạn cần phải trao số tiền thưởng như nhau.”

Tiền thưởng của BBC trong nghiên cứu thể thao là gì?

Đây là lần thứ ba BBC Sport thực hiện nghiên cứu toàn cầu, sau năm 2014 và 2017.

Nghiên cứu năm 2021 tập trung vào số tiền thưởng được trao cho những người chiến thắng trong cuộc thi và không bao gồm tiền lương, tiền thưởng hoặc tài trợ.

Một số môn thể thao, bao gồm liên đoàn bóng bầu dục và chèo thuyền, không cung cấp tiền thưởng cho nam hoặc nữ trong các cuộc thi lớn. Nam và nữ cạnh tranh với nhau trong các sự kiện đua ngựa và cưỡi ngựa.

Ở môn phi tiêu, bi da và ném bóng, nữ có thể tranh tài ở các giải nam nếu đủ điều kiện. Có các cuộc thi riêng dành cho nữ ở môn bi da và bi nhưng số tiền thưởng ít hơn đáng kể, trong khi việc Tổ chức Phi tiêu Anh (BDO) đóng cửa vào năm 2020 đồng nghĩa với việc không còn Giải vô địch phi tiêu thế giới dành riêng cho nữ nữa.

Điều gì đã thay đổi kể từ nghiên cứu năm 2017?

Ở môn khúc côn cầu, Giải đấu Pro League khai mạc vào năm 2019 chứng kiến ​​các đội chiến thắng của nam và nữ mỗi đội bỏ túi 250.000 đô la (£ 178,969), trong khi Liên đoàn khúc côn cầu Euro nữ được giới thiệu cho mùa giải 2019-20 cung cấp số tiền thưởng ngang nhau cho giải đấu nam.

Cricket

Cricket

Loạt xếp hạng của Wrestling đã kiếm được số tiền thưởng bằng nhau vào năm 2018. Trong khi Liên đoàn Lướt sóng Thế giới đạt được mức ngang bằng vào năm 2019.

Giải đua vòng quanh thế giới của Cliff sẽ cung cấp số tiền thưởng tương đương 7.085 euro (6.126 bảng Anh) cho các vận động viên nam và nữ từ năm 2021. Điều mà vận động viên đoạt huy chương đồng người Anh Jess Macaulay nói là “một sự cứu trợ”.

Cricket chia sẻ

Cricket nói “Nghe họ nói rằng chúng tôi sẽ được trả công như nhau cho các cuộc thi tiếp theo là một sự nhẹ nhõm vì đây là sự nghiệp của chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều đang dành cùng một khoảng thời gian và nỗ lực để cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực này”, Cricket nói với BBC Sport.

“Nếu chúng tôi muốn đứng đầu trong trò chơi của mình, chúng tôi muốn được đánh giá cao như những người đàn ông trong môn thể thao này, vì vậy nó thực sự thú vị. Đó cảm thấy như một bước tiến thực sự lớn đối với môn thể thao của chúng tôi.”

Ở môn đua xe đạp đường trường

Các cuộc đua nam và nữ danh giá nhất của Anh. Tour of Britain và Women’s Tour – đã có số tiền thưởng ngang nhau kể từ năm 2018. Người chiến thắng chặng nhận được 3.615 euro (3.125 bảng Anh). Trong khi đội vô địch chung cuộc nhận về 14.460 euro (12.499 bảng Anh) ).

Tuy nhiên, phần lớn các cuộc đua đường trường vẫn không trả tiền thưởng bằng nhau. Một sự chênh lệch càng được nhấn mạnh tại Omloop Het Nieuwsblad vào tháng trước. Khi giành chiến thắng ở cuộc đua nam, Davide Ballerini đã mang về nhà 16.000 euro (13.766 bảng Anh). Trong khi Anna van der Breggen, nhà vô địch nữ và huy chương vàng cuộc đua đường trường Thế giới và Olympic, giành được 930 euro (800 bảng Anh).

Giải bóng bầu dục thế giới năm nay vẫn chưa xác nhận số tiền thưởng. Nhưng nó sẽ trao tiền thưởng cho các đội nữ và đội xe lăn chiến thắng lần đầu tiên. Và tất cả các đội sẽ nhận được phí tham dự như nhau.

Khoảng cách vẫn còn lớn nhất là ở đâu?

Sự khác biệt về số tiền thưởng được trao ở bóng đá nam và bóng đá nữ vẫn còn rõ rệt.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 là giải đấu được xem nhiều nhất trong lịch sử. Nhưng mặc dù tổng lượng khán giả dự kiến ​​đạt 1,12 tỷ người. Chỉ bằng một phần ba giải vô địch bóng đá nam thế giới 2018, quỹ giải thưởng của nó ít hơn chín lần.

Đội tuyển quốc gia nữ của Hoa Kỳ đã giành được 4 triệu đô la (2,8 triệu bảng). So với khoản thu 38 triệu đô la của đội tuyển nữ Pháp năm 2018 (27,2 triệu bảng). Số tiền thưởng dành cho nữ đã gấp đôi so với giải đấu trước đó vào năm 2015. Và Fifa cho biết sẽ tăng gấp đôi một lần nữa cho giải đấu năm 2023.

Fifa nói với BBC Sport rằng họ có “tầm nhìn dài hạn về sự phát triển của bóng đá nữ. Ở mọi cấp độ trên toàn thế giới và đang đầu tư đến cùng”.

Tại Champions League

Uefa đã giảm số tiền thưởng mà đội nữ giành được từ 250.000 euro (215.966 bảng) vào năm 2019.  Xuống còn 150.000 euro (129.600 bảng) vào năm 2020 và 2021. Trong khi quỹ giải thưởng của nam vẫn ở mức 19 triệu euro ( £ 16,4 triệu).

bóng chày

bóng chày

Uefa nói với BBC rằng tiền thưởng cho các vòng trước của cuộc thi đã tăng lên. Vì vậy người chiến thắng sẽ nhận được nhiều hơn các mùa trước.

Tại FA Cup, câu lạc bộ nam vô địch mùa giải 2021 sẽ kiếm được 1,8 triệu bảng. Trong khi đội nữ vô địch sẽ bỏ túi 25.000 bảng.

Người phát ngôn của FA nói với BBC Sport

“Mặc dù chúng tôi nhận thấy hiện có sự chênh lệch đáng kể giữa tiền thưởng cho các cuộc thi nam và nữ. Nhưng số tiền này được xác định bởi số tiền thu được từ doanh thu thương mại. Bao gồm cả quyền phát sóng quốc gia và quốc tế”.

“FA Cup [của nam] là nhà sản xuất doanh thu lớn nhất cho FA. Doanh thu này cho phép chúng tôi đầu tư trở lại vào bóng đá ở mọi cấp độ. Và kết quả là chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể để phát triển môn bóng đá nữ.”

Sự chênh lệch cũng vẫn còn trong golf. Các tay golf nữ là một trong những người có thu nhập cao nhất trong các môn thể thao ưu tú. Nhưng vẫn kiếm được ít hơn đáng kể so với các đồng nghiệp nam của họ ở các chuyên ngành.

Tại US Open diễn ra vào tháng 6, nam giới sẽ có cơ hội giành được 2,25 triệu đô la (1,6 triệu bảng Anh). Trong khi giải thưởng cao nhất cho giải Mỹ nữ mở rộng tháng đó là 1 triệu đô la (716,605 bảng Anh). Vào năm 2014, sự khác biệt giữa hai con số này là ít hơn – $ 900,000.

Tại giải mở rộng 2019

Shane Lowry đã giành được 1,9 triệu bảng, trong khi Sophia Popov. Người chiến thắng ở giải Anh mở rộng nữ vào năm 2020. Sự kiện nam bị hủy bỏ vì coronavirus – được thưởng 675.000 đô la (483.924 bảng).

Trong khi số liệu về các giải đấu năm 2021 vẫn chưa được công bố. Một phát ngôn viên của R&A, tổ chức Giải Anh mở rộng và Nữ Anh mở rộng. Cho biết “mục tiêu đã nêu” của họ là thu hẹp sự chênh lệch tiền thưởng.

Cricket nói: “Chúng tôi đã có thể đạt được tiến bộ đáng kể trong vấn đề đó. Và đang nỗ lực xây dựng tính hiệu quả thương mại của giải vô địch. Để tăng doanh thu và hỗ trợ đầu tư hơn nữa trong tương lai.

Cricket chia sẽ thêm”Chúng tôi hoàn toàn nhận ra rằng chúng tôi còn nhiều việc phải làm. Nhưng chúng tôi không thể làm một mình. Tất cả chúng tôi đều phải đóng vai trò của mình trong việc phát triển thành công thương mại của môn gôn nữ. Ở cấp độ cao nhất và điều đó có nghĩa là tất cả mọi người từ các tổ chức chơi gôn. Đến các nhà tài trợ và phương tiện truyền thông.”

Craig Annis, giám đốc thương hiệu của USGA, cho biết : 

Tổ chức này “cam kết bình đẳng giới trong chơi gôn”. Ông nói: “US Women’s Open là giải đấu dẫn đầu về hầu bao trong tất cả các môn golf nữ. Đòi hỏi các khoản đầu tư không tương xứng vào chức vô địch so với doanh thu tạo ra.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để đảm bảo US Women’s Open. Vẫn là sự kiện hàng đầu trong môn gôn nữ thông qua ví tiền. Chương trình phát sóng, các trang web tổ chức và trải nghiệm của người chơi. Khi chúng tôi hướng tới mục tiêu cuối cùng là cân bằng hầu bao.”

Tuy nhiên, một dấu hiệu cho thấy môn gôn đang dần thay đổi và Cricket dường như có nhiều cơ hội hơn. Là sự kiện ISPS Handa World Invitational mới. Được đồng chấp thuận bởi European Tours và LPGA của nam và nữ. Giải đấu này sẽ tổ chức các giải đấu nam và nữ riêng biệt vào tháng 7. Mỗi giải có các sân như nhau cạnh tranh cho số tiền thưởng như nhau.

Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tiền thưởng như thế nào?

Đại dịch coronavirus đã và sẽ tiếp tục có, ảnh hưởng đến thể thao ở mọi cấp độ. Trong khi phần lớn các môn thể thao được khảo sát. Bởi BBC cho biết tiền thưởng sẽ không bị ảnh hưởng. Nhiều người nói rằng họ không biết ở giai đoạn này.

FA hiện đang lên kế hoạch cho “khoản lỗ có thể xảy ra” khoảng 300 triệu bảng. Và do đó đã giảm số tiền thưởng của cuộc thi.

Quỹ giải thưởng cho FA Cup nam mùa giải này đã trở lại thành quỹ của giải đấu 2017-18. Với phần thưởng 1,8 triệu bảng cho đội vô địch bằng một nửa số tiền giành được trong các mùa giải 2018-19 và 2019-20.

Phần thưởng cao nhất dành cho đội vô địch FA Cup nữ sẽ được giữ nguyên

Kelly Simmons, giám đốc phụ trách trò chơi chuyên nghiệp nữ của FA. Cho biết: “Có nhiều tài liệu cho thấy rằng FA đã phải trải qua những đợt cắt giảm. Và cắt giảm đáng kể. Đó là một môi trường rất khắc nghiệt. Hiện tại không phải lúc để cố gắng tìm kiếm những đồng tiền mới .

“Về cơ bản, chúng tôi muốn phát triển và phát triển FA Cup nữ. Giống như chúng tôi đã làm với Super League nữ. Bằng cách giúp phát triển nó về mặt thương mại để mang lại doanh thu. Và cuối cùng là thu được nhiều tiền nhất có thể cho các câu lạc bộ.

“Tất nhiên là chúng tôi muốn tăng quỹ giải thưởng. Nhưng những quỹ đó không có nên chúng tôi đầu tư theo những cách khác vào các câu lạc bộ.”

Giải quần vợt Úc mở rộng năm nay giảm 33% tiền thưởng cho người chiến thắng so với năm 2020. Mặc dù tổng giải thưởng tăng lên. Điều này được thực hiện để tăng số tiền giành được của những người chơi có thứ hạng thấp hơn. Những người đã rời khỏi vòng đấu trước đó và thu nhập của họ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

 

Post Tags: