Bán Kết AFF Suzuki Cup 2018: Lịch Sử Đối Đầu Philippines vs Việt Nam

AFF Suzuki Cup 2018 hiện đã bước vào giai đoạn cuối của giải với sự góp mặt của bốn đội tuyển; Thái Lan, Malaysia, Philippines vs Việt Nam. Bốn đội bóng sẽ cạnh tranh lẫn nhau để giành vị trí trong đêm chung kết. Thái Lan sẽ đối đầu với Malaysia và Philippines sẽ đụng độ với Việt Nam

Trong bài viết này; FB88.COM sẽ tập trung phân tích về những trận đấu trước đây; lịch sử đối đầu giữa hai đội bóng là Philippines vs Việt Nam. Trận đấu lượt đi bán kết sắp tới tại giải AFF Suzuki Cup; giữa hai bên vào ngày 2 tháng 12 tại Bacolod.

philippines-vs-vietnam

Bán Kết AFF Suzuki Cup 2018: Lịch Sử Đối Đầu Philippines vs Việt Nam

Năm 2002: Việt Nam 4-1 Philippines

Lần đầu tiên 2 đội đối đầu với nhau; thuộc tại lượt thứ tư của của vòng bảng AFF Championship; Philippines đã vượt qua Myanmar với tỷ số 6-1 trong khi đó thì Việt Nam; với một đội hình được cho là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã hủy diệt đối thủ Campuchia với tỷ số không tưởng là 9-2.

Đứng như các dự đoán mà các nhà nhận định bóng đá hàng đầu đưa ra vào thời điểm đó; Việt Nam đã hạ gục Philippines 4-1 và bước vào vòng bán kết.

Việt Nam tiếp tục kết thúc ở vị trí thứ ba trong tour diễn trong khi Philippines bị loại ở vòng bảng.

Năm 2010: Philippines 2: 0 Việt Nam

2010 AFF được xem như là một giải đấu hấp đẫn nhất Đông Nam Á với các trận đấu diễn ra cuồng nhiệt và có nhiều bàn thắng. Trận đấu giữa Philippines và Việt Nam diễn ra ngay tại sân vận động Mỹ Đình. Sân vẫn động gần như đã trở thành một “chảo lửa” giữa lòng Hà Nội khi mà cổ động viên; Việt Nam đã gần như chắc chắn đội bóng của Mình sẽ đi tiếp; sau khi hủy diệt Myanmar 7-1 và tràn đầy tự tin khi tiến vào trận đối đầu với Philippines.

Khi trận đấu diễn ra với một thế trận cân bằng chỉ nhỉnh hơn một chút từ phía Việt Nam; thì bàn thắng vào phút thứ 38 của vầu thủ Christopher Greatwich đã như một gáo nước; làm hất tan đi sự tự tin của các cầu thủ Việt Nam. Các cầu thủ Việt nam đã dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và chính vì vậy cũng làm lộ nhiều điểm yếu của hàng phòng vệ đến khi bàn thắng thứ hia của các cầu thủ Philippines được ghi bởi Younghusband đã gần như hạ gục các cầu thủ Việt nam trên sân.

Sau vòng bảng Việt Nam và Philippines đều đủ điểm để đi tiếp nhưng lại dừng chân ở bán kết sau khi thua Malaysia và Indonesia

Năm 2012: Philippines 1-0 Việt Nam

Việt Nam và Philippines một lần nữa gặp nhau ở vòng bảng AFF cup; khi cùng nằm trong 1 bảng đấu cùng với sự góp mặt của Thái Lan và Myanmar. Với lượt trận đầu tiên Việt Nam đã hòa Myanmar với tỷ số 1-1 và Philippines để thua Thái Lan với tỷ số 1-2. Với lợi thế sân nhà; cùng với các cầu thủ xuất sắc; Thái Lan gần như nắm chắc ngôi đầu bảng để đi vào vòng tiếp theo; và lượt trận thứ 2 diễn ra để xác định đội bóng dành vị trí thứ hai còn lại của bảng đấu.

Philippines đã thành công trong việc đảo lộn vận may của mình trong giải đấu khi họ ra sân những chiến thắng với tỉ số 1-0; lịch sự của Emelio Asada Caligdong. Các Azkals sau đó đánh bại Myanmar trong cuộc gặp gỡ nhóm tiếp theo của họ để đủ điều kiện cho bốn cuối cùng nhưng bị mất đến Singapore ở đó và đã bị loại.

Philippines đã có một cú lội ngược vòng thành công; với chiến thắng 1-0 trước Việt Nam và chiến thắng 2-0 trước Myanmar; sau khi để thua chủ nhà Thái Lan. Philippine bước tiếp vào bán kết và bị hạ gục bởi Singapore và Singapore cũng đã đăng quan vô địch AFF Cup 2012.

Năm 2014: Việt Nam 3-1 PhilippinesLần gặp nhau gần đây nhất tại AFF Cup giữa Việt Nam và Philippines đó là vào năm 2014. Việt nam đã chiến thắng áp đảo trước Philippines với tỷ số 3-1; dù thất bại trước Việt Nam nhưng Philippines vẫn vào được bán kết với vị trí thứ hai xếp sau Việt Nam.

Bàn thắng của Ngô Hoàng Thịnh; Vũ Minh Tuấn và Phạm Thanh Lương đã giúp Việt Nam vượt qua Philippines đi vào vòng đấu tiếp theo; và cả hai đội bòng đều cùng dừng chân ở vòng bán kết.

Nguồn: https://www.fb88.com/vi-VN/Blog/ban-ket-aff-suzuki-cup-2018-lich-su-doi-dau-philippines-vs-vietnam